Ưng thư – Cuộc chiến sinh tử của những người hiểu biết

Bài viết đề cập ít nhất 12 vấn đề cần giải quyết khi chúng ta chẳng may bị ung thư
————————————————-

Gần đây, rất nhiều bạn bè, người thân ruột thịt của tôi bị ung thư. Từ ung thư vòm họng, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư máu, ung thư dạ dày, tuyến tiền liệt, vú, cổ tử cung…

Đề tài về ung thư dường như nóng bỏng các trang MXH, bàn trà, vỉa hè… . Mỗi người hiểu về ung thư một cách, mỗi người tuyệt vọng một kiểu; và cơ bản là buông xuôi, chấm hết!

Kể cũng đúng, vì xưa nay, cứ mỗi người không may bị mắc căn tuyệt mệnh này là mặc định kiểu: ăn bữa cơm ngon cuối cùng, thả lỏng đón nhận và hưởng thụ nốt những ngày ngắn ngủi… vv và vv…

Rất ít người bình tâm tìm tòi, nghiên cứu một cách cẩn trọng và tin cậy, trước là giảm thiểu rủi ro cho mình nhất có thể, sau để lại kiến thức kinh nghiệm cho những người thân yêu của mình né, tránh (trong đó có cả để lại tiền, thậm chí rất nhiều tiền cho người ở lại).

Vậy, hiểu về ung thư ngắn gọn nhất theo cách của một người bệnh, hiểu theo góc độ của người bình thường, không phải các bác sĩ, không phải các nhà khoa học y khoa là như thế nào?

I. HIỂU UNG THƯ THẾ NGẮN GỌN NHẤT (tổng hợp tài liệu)

Nguyên nhân chính xác gây các bệnh ung thư hầu hết chưa được xác định, tuy nhiên các nhà khoa học đã tìm ra mối liên hệ đặc biệt giữa ung thư và các thay đổi gen trong tế bào. Gen có mặt trong mỗi tế bào cơ thể người, là hệ thống điều khiển hoạt động, điều hòa sự phát triển và phân chia tế bào. Gen bị đột biến ảnh hưởng đến hoạt động và chức năng tế bào, thường khiến tế bào bị phát triển quá mức.
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới đột biến gen như:
1- Yếu tố di truyền
ADN của một người được thừa hưởng 1 nửa từ bố và 1 nửa từ mẹ, vì thế có khả năng bạn thừa hưởng gen đột biến này. Không phải tất cả các trường hợp có gen đột biến đều bị ung thư (5-10%), tuy nhiên yếu tố này làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
2- Yếu tố tác động ngoại cảnh
Hầu hết đột biến gen gây ung thư xảy ra do tác động từ môi trường, các tác nhân gây ra thường là: tiếp xúc với hóa chất gây ung thư, virus, chất phóng xạ, kích thích tố, tổn thương viêm mạn tính…
Tế bào mang gen đột biến tăng trưởng và phân chia bất thường, không kiểm soát được và thường tụ hợp thành khối u. Thay vì chết đi theo quy trình phát triển bình thường của tế bào, tế bào chứa gen đột biến phát triển và tích lũy liên tục, không chết.
Về cơ bản, ung thư là một loại bệnh liên quan đến việc kiểm soát sự tăng sinh của mô. Để một tế bào bình thường chuyển dạng thành tế bào ung thư, các gen quy định sự phát triển và biệt hóa của tế bào phải bị biến đổi. Các gen bị ảnh hưởng được chia thành hai nhóm lớn.
+ Nhóm các gen sinh ung thư là gen thúc đẩy sự phát triển và nhân lên của tế bào. + Nhóm các gen ức chế khối u là gen ức chế sự phân chia và tồn tại của tế bào (ung thư).

Và tất cả các nguyên nhân trên, đều dẫn đến một vấn đề, đó là: SAI HỎNG ADN!

* Những sai hỏng của ADN cũng như các biến đổi ngoại di truyền đóng một vai trò quan trọng trong việc phát sinh hình thành ung thư.
Mức độ tổn thương ADN cao hơn gây ra sự tăng của các đột biến và các ngoại đột biến. Trong quá trình sửa chữa đứt mạch kép ADN, hoặc sửa chữa các tổn thương ADN khác, các vị trí chưa được sửa hoàn toàn có thể gây tắt sự biểu hiện của gen.
Sự biểu hiện thiếu hụt của các protein sửa chữa ADN do đột biến di truyền có thể làm tăng nguy cơ ung thư.
Tất cả các tế bào khối u cho thấy sáu đặc trưng của ung thư:
– Tăng sinh tế bào khi không có tín hiệu phù hợp
– Tăng sinh liên tục ngay cả khi đã có tín hiệu kiểm soát
– Tránh được quá trình chết theo chương trình
– Tế bào có thể phân chia vô hạn lần
– Kích thích hình thành mạch máu
– Xâm lấn mô và hình thành di căn

Hình ảnh phân chia tế bào

 

 

II. CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ HIỆN NAY

– Có 9 liệu pháp điều trị ung thư chính đang được áp dụng: Phẫu thuật; Xạ trị; Hoá trị; Nội tiết; Liệu pháp hoocmon; Điều hoà đáp ứng sinh học; Tế bào gốc; Liệu pháp gen và Điều trị với nhiều phương thức (nếu thấy cần, check từng thông tin vào google, sẽ có những bài viết riêng lẻ, chi tiết).

– Và các liệu pháp dân gian – hầu hết chưa được kiểm chứng.
+ Với nhiều người, tin tưởng tuyệt đối vào phẫu thuật, xạ trị, hoá trị…
+ Nhưng cũng rất nhiều người, tin vào các liệu pháp tâm linh (chưa được kiểm chứng), tin vào các phương pháp thanh lọc cơ thể, tái tạo năng lượng gốc, thanh thực để ngăn chặn quá trình cung cấp “dinh dưỡng ung thư”.
+ Nhiều người chọn phối hợp các phương pháp điều trị đồng thời (phẫu thuật + hoá trị + xạ trị…)

Tuy nhiên, để hiểu cặn kẽ và giải quyết thấu đáo cho tất cả các thể ung thư là một điều rất khó. Khó nhất là sự THIẾU NHẤT QUÁN (PHƯƠNG PHÁP TỐI ƯU), THIẾU ĐỒNG BỘ (CÁC PHƯƠNG PHÁP KẾT HỢP), THIẾU NỖ LỰC (TẬP LUYỆN NÂNG CAO THỂ CHẤT), THIẾU KIÊN TRÌ (THUỐC THANG) VÀ CUỐI CÙNG LÀ THIẾU NIỀM TIN (DO THIẾU KIẾN THỨC).

Bản thân tôi đã ngồi nghe hàng chục người (nếu không muốn nói cả trăm) bị ung thư giãi bày. Có người tin tưởng tuyệt đối vào phẫu thuật; người thì chỉ hoá trị, xạ trị; người thì chỉ thuốc nam, người chỉ ngồi tĩnh, người chỉ niệm trú và ăn gạo lứt, người chỉ thải độc vv và vv…

III. GIẢI QUYẾT ÍT NHẤT 12 VẤN ĐỀ KHI BỊ UNG THƯ

Xét thấy, đã đến lúc cần có vài lời về vấn đề mà mình đọc rất nhiều, tiếp xúc rất nhiều người, nhiều phương pháp chữa trị.

Trước hết, nói đến người không chọn phẫu thuật, hoá – xạ trị… là những bệnh nhân mới chớm giai đoạn nhẹ, những người hết cơ hội điều trị (giai đoạn cuối), những người theo trường phái “không được truyền máu” không mổ xẻ; và thậm chí cả những người dị ứng với việc tiêm/truyền độc tố vào cơ thể với suy luận: đưa hoá chất vào giết tế bào ung thư thì sẽ giết luôn cả tế bào khoẻ mạnh vv và vv…

Nói ngắn gọn thì ung thư được bắt nguồn từ cả trăm nguyên nhân, và cần một khoảng thời gian nhất định (vài tháng đến cả chục năm) để hình thành ác tính. Và nữa, muốn nguyên nhân gì thì nguyên nhân, cuối cùng, sự sai hỏng ADN dẫn đến tăng sinh tế bào không kiểm soát, sinh ra khối u và cuối cùng là ung thư.

Với luận điểm tranh đấu gay gắt gần đây rằng: “Có tới ngót 80% người hoá – xạ trị sống từ vài tháng tới dưới 5 năm; ngược lại 50-60% người bị ung thư không chữa trị sống trên 5 năm, thậm chí hàng chục năm”. Thực hư tạm không bàn, nhưng sự thể là mỗi loại ung thư điều trị một khác, và mỗi loại ung thư cơ hội chữa lành cũng như sự sống kéo dài khác nhau. Vậy, để điều trị ung thư (dù bằng phương pháp nào) thì cũng cần phải xác định chính xác, để:

A- PHÂN LOẠI BỆNH VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Ví dụ cụ thể:
1- Điều trị miễn dịch: Phương pháp trị ung thư này có thể kết hợp với các phương pháp khác nhằm mục đích, miễn dịch tự thân sẽ làm tăng khả năng tiêu diệt tế bào ung thư và giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Biện pháp miễn dịch thường áp dụng khả quan cho các bệnh ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư mật, ung thư cổ tử cung…

2- Kháng thể đơn dòng: Các kháng thể đơn dòng kháng trực tiếp các kháng nguyên đặc hiệu khối u có hiệu quả chống lại mô ung thư. Hiệu quả của các kháng thể đơn dòng có thể tăng lên bằng cách gắn chúng với hạt nhân phóng xạ.
Một loại thuốc như ibritumomab, được sử dụng để điều trị u lympho không Hodgkin…

3- Các thuốc gây biệt hóa: Các thuốc này làm biệt hóa các tế bào u. Tất cả các acid retinoic dạng trans có hiệu quả cao trong điều trị bệnh bạch cầu cấp tế bào tiền thân dòng tủy…

4- Thuốc ức chế tăng sinh mạch: Các khối u đặc tiết ra các yếu tố tăng trưởng hình thành các mạch máu mới cần thiết để hỗ trợ sự phát triển của chúng. Một số loại thuốc ức chế quá trình này đã được sử dụng. Thalidomide là thuốc ức chế tăng sinh mạch, một trong nhiều tác dụng của nó. Bevacizumab, một kháng thể đơn dòng với yếu tố tăng trưởng nội mạc mạch máu (VEGF), có hiệu quả chống lại ung thư thận và ung thư đại tràng. Các chất ức chế thụ thể VEGF như sorafenib và sunitinib, cũng có hiệu quả trong ung thư thận, ung thư tế bào gan và các khối u khác.

B. GIẢI QUYẾT ĐA VẤN ĐỀ (theo kinh nghiệm bản thân tổng hợp từ các nguồn tài liệu, và các trường hợp ác tính cụ thể đã điều trị chuyên biệt)

Theo kinh nghiệm, không thể giải quyết 1-2/12 vấn đề trên mà khống chế được ung thư, bởi vốn dĩ nó đến từ hàng chục con đường, thì ta cũng phải chặn được tất cả những con đường đó.

1- Thuốc đích – Là “viên đạn” đầu tiên tấn công và tiêu diệt tế bào ác tính theo một cách cụ thể nào đó, đã được kiểm chứng.

2- Tăng kháng thể – Nhân cường thì tật nhược. Trước hết là kiềm chế ung thư, sau ngăn chặn các bệnh cơ hội khác tổng tấn công khi cơ thể suy sụp.

3- Thải độc toàn diện – Độc tố chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy giảm/rối loạn các chức năng (nội tiết, chuyển hoá – nguyên nhân của hàng loạt bệnh nguy hiểm), đột biến gen tăng sinh tế bào u ác tính.

4- Kiềm và làm sạch máu (sạch cholesterol có hại, sạch mỡ máu, cân bằng đường máu, giảm hoặc không sơ vữa thành động mạch). Nghiên cứu kinh điển chỉ ra rằng, máu kiềm (7,34-7,45) thì vĩnh viễn không có ung thư; ung thư chỉ sống trong môi trường máu acid.

5- Cung cấp đủ dinh dưỡng và vitamin cần thiết – Dinh dưỡng nuôi sống cơ thể, cân bằng và tạo chất lượng cuộc sống tốt nhất trong điều kiện cho phép để tăng khả năng điều trị khỏi bệnh.

5- Cung cấp protein tốt nhất để tái tạo tế bào khoẻ mạnh, hàn gắn vết thương, hồi sinh cơ thể.

6- Tăng ô xy máu để tăng kháng thể đào thải tế bào ung thư theo cách tự nhiên bởi nghiên cứu đã chỉ rõ: Tế bào nhân chứa ô xy thì vĩnh viễn không có ung thư, ngược lại nhân tế bào ung thư thì không có ô xy.

7- Tăng cường luyện tập (lao động chân tay nặng), nâng cao thể chất và đào thải độc tố qua tuyến mồ hôi.

8- Cải thiện tinh thần lạc quan, yêu đời bằng các phương pháp khác nhau, để sản sinh “hoocmon tình yêu” – loại hoocmon mà một nghiên cứu của Mỹ đã chứng minh là hầu hết các tế bào ung thư đều rất sợ.

9- Ẩm thực lành mạnh, như: Tăng cường ăn thức ăn giầu kiềm và vi lượng. Hạn chế hoặc kiêng hẳn các loại “dinh dưỡng của ung thư” như: đường, sữa, thịt đỏ (protein động vật), dầu mỡ chiên rán, các chất bảo quản có hại trong đồ ăn sẵn, tránh xa môi trường độc hại – độc tố là tác nhân thúc đẩy ung thư tiến triển nhanh.

10- Giảm cân/tăng cân về “trọng lượng vàng” vì béo phì cũng là một nguyên nhân gây ra một số loại ung thư. Quá gầy chứng tỏ thể trạng yếu, không phù hợp cho quá trình điều trị căng thẳng.

11- Ngủ nghỉ điều độ, không áp lực bất cứ giá nào. Thức khuya và stress là nguyên nhân không thể chữa khỏi ung thư, nhưng ngủ quá nhiều và vô tâm cũng làm ung thư tăng trưởng.

12- Cuối cùng là giải quyết các vấn đề tim mạch và các bệnh nguy hiểm khác. Ví dụ như tiểu đường, các vấn đề về huyết áp… Đặc biệt là HỔNG MAO MẠCH.

Hổng mao mạch tăng sinh theo quá trình lão hoá ở 100% dân số sau độ tuổi trưởng thành. Đôi khi mắc cả ở trẻ em. Người tuổi càng cao thì vấn đề hổng mao mạch càng nghiêm trọng.

Nếu ví mao mạch là những con đường tiếp tế, vì một lí do nào đó mà đường bị tắc, bị bỏ hoang dần biến mất không đi được nữa, thì sẽ không tiếp tế được. Hổng mao mạch sinh ra suy gan, suy thận, suy tim, alzheimer, loãng xương, rụng tóc, trùng da – nếp nhăn… và hàng loạt vấn đề nguy cấp về sức khoẻ.

Dưỡng chất không có đường đến tế bào thì thuốc cũng không có cơ hội(!)

Hiện đang có rất nhiều người, quan tâm đến nhiều liệu pháp chữa ung thư khác nhau; và phần đa chọn liệu pháp thanh lọc cơ thể và ăn chay, tĩnh tâm để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị, ít nhiều mang đến những dấu hiệu tích cực.

* LIỆU PHÁP NHỊN ĂN – UỐNG TẢO XOẮN TƯƠI CAO CẤP HỆ KÍN KHÔNG TẠP CHẤT, KHÔNG TẢO DẠI ĐỂ THANH LỌC CƠ THỂ VÀ HỖ TRỢ ĐIỀU.TRỊ.UNG.THƯ ĐANG ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN. RẤT CẦN THÊM THỜI GIAN, THÊM NHIỀU NGƯỜI, NHẤT LÀ NHỮNG NHÀ KHOA HỌC KHẢO NGHIỆM VÀ ĐÁNH GIÁ VỀ PHƯƠNG PHÁP NÀY.

BỞI TẢO XOẮN TƯƠI (KHÔNG PHẢI KHÔ) CÓ ÍT NHẤT 8 TÁC ĐỘNG TUYỆT VỜI LÊN BỆNH NHÂN UNG.THƯ

Ngoài ra, tảo xoắn tươi còn có vô số những tác động tích cực lên con người, chỉ từ một liều sử dụng đó. Protein trong tảo xoắn được Mỹ đánh giá là nguồn protein tốt nhất, với 21 axitamin, có khả năng tái tạo nhanh tế bào, và sửa chữa ADN – yếu tố chống lại đột biến gen trong quá trình hình thành khối u và ung thư!

https://www.facebook.com/taoxoantuoiducloi/videos/1334639647075799/
https://taoxoantuoiducloi.vn/8-co-che-chong-ung-thu-cua-ta…/
https://sites.google.com/…/trangtraitaoxo…/tao-xoan-thai-doc

* Bài viết độc quyền, không tự ý sao chép, chế xáo và sẽ không có tác dụng khi sử dụng cho những sản phẩm khác.