Tảo xoắn tươi với mẹ bầu

MẸ BẦU CÓ DÙNG ĐƯỢC TẢO XOẮN KHÔNG?

* XIN TRẢ LỜI LÀ: QUÁ ĐƯỢC!

– Kính thưa… các “mẹ”!
Thường thì các mẹ bầu sẽ gặp phải các vấn đề tương đối nghiêm trọng về sức khỏe khi mang thai, và các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp là: BỔ SUNG ĐỦ 10 DƯỠNG CHẤT để mẹ và con phát triển tốt nhất có thể, đó là: Axit folic; Sắt; Canxi; Protein; Omega – 3; Magie; Kẽm; Iốt; Carbohydrates và các vi tamin nhóm A, B (B1, B2, B3, B5, B6 và B12), C, D và E…
Đặc biệt là 3 chất: Axit folic, sắt và canxi… không thể thiếu được, nhưng chỉ dựa vào ăn thôi thì một bà bầu sẽ phải tiêu thụ lượng thực phẩm bằng… 10 anh lực sĩ, mà cũng không bao giờ đủ, bởi:
– AXIT FOLIC: Mỗi mẹ phải bổ sung khoảng 500 microgam/ngày duy trì cho sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Axit folic làm giảm nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh và dị tật bẩm sinh ở tim, chi, đường tiểu của trẻ… Ngoài ra cũng rất cần cho quá trình tổng hợp AND và sự phân chia tế bào nhanh.

Tuy nhiên, với hàm lượng cần đủ trên, các mẹ sẽ phải mất rất nhiều công chế biến và ăn RẤT NHIỀU, khoảng: 2 bát cơm, 2 bát đậu tương, 2 bó cải bina, 4 quả cam, 1 bó măng tây, 1 bó bông cải xanh, và 4 lòng đỏ trứng…

* Với 10gram tảo xoắn tươi (1 viên)/ngày, các mẹ đã có tới 5 mg Axit folic tự nhiên (tương đương 5.000 microgam); tuy nhiên, vì Axit folic chính là vitamin B9, nên các mẹ cứ dùng vô tư, không sợ thừa nhé!
– SẮT: Mỗi ngày một mẹ bầu cần bổ sung 15 miligam sắt để chống thiếu máu, loãng máu, suy giảm hồng cầu, hoa mắt chóng mặt (Và tất nhiên là ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ của bé)…
Ở đây, mình loại bỏ “sắt nhân tạo” các mẹ nhé, nếu chỉ tính sắt trong tự nhiên thì các mẹ sẽ phải ăn 5lạng rau chân vịt – loại rau chấp tất cả các loại thịt, rau khác về hàm lượng sắt.
* Như đã biết, tảo xoắn tăng mạnh hồng cầu, bạch cầu chỉ sau khi uống ít phút, lý do chính là do hàm lượng sắt tăng tới 5000% so với rau chân vịt.
– CANXI: Canxi trong thực đơn của mẹ bầu là cực kỳ quan trọng, vì nó trực tiếp tạo khung xương, hình thành “vóc dáng” của trẻ sau này. Nếu không đều đặn bổ sung khoảng 500mg canxi mỗi ngày, nguy cơ mẹ bầu bị bé “lấy trộm” canxi từ chính xương mẹ là rất cao, vì thế, các bệnh trầm trọng về xương, khớp thường viếng thăm các mẹ sau mỗi lần sinh nở.
Thường ngày, để nạp đủ lượng canxi trên, dù đã ăn tất cả những gì có thể, uống sữa nữa… nhưng các mẹ vẫn phải bổ sung thêm thuốc canxi, mà chuyện tốt xấu của các loại canxi đó còn phụ thuộc rất nhiều vào giả và thật!
* Canxi trong tảo xoắn tươi cực kỳ cao (vẫn ghi nhớ nhé: Là canxi tự nhiên), gấp 5 lần sữa đấy!
– CÒN LẠI LÀ: Protein; Omega – 3; Magie; Kẽm; Iốt; Carbohydrates và các vi tamin nhóm A, B (B1, B2, B3, B5, B6 và B12), C, D và E… đều có rất nhiều trong tảo xoắn, có lẽ chỉ trừ mỗi Iốt thôi các mẹ nhé. Các mẹ lưu ý cho:
Cứ 1 kg tảo xoắn Spirulina chứa 55 mg vitamin B1, 40 mg vitamin B2, 3 mg vitamin B6, 2 mg vitamin B12, 113 mg vitamin PP, 190 mg vitamin E, 4.000 mg caroten trong đó β-Caroten khoảng 1700 mg (tăng thêm 1000% so với cà rốt)… mangan là 23 –25 mg/kg, Mg là 2.915-3.811/kg, selen là 0,4 mg/kg… Kali, phốtpho đều khoảng là 1.000-3.000 mg/kg hoặc cao hơn (hàm lượng canxi tăng hơn sữa 500%)… Phần lớn chất béo trong Spirulina là axít béo không no, trong đó axít linoleic 13.784 mg/kg, γ-linoleic 11.980 mg/kg. Đây là điều hiếm thấy trong các thực phẩm tự nhiên khác.

Protein thì cao gấp 3 lần thịt bò, tuy nhiên nếu tính lượng hấp thụ (Protein trong tảo hấp thụ 85%; trong thịt bò là 22%) thì tảo xoắn cao hơn thịt bò sẽ phải là 11,5 lần nhé!
* LƯU Ý: Protein trong thịt tốt ít nhưng hại nhiều, cụ thể là làm tăng nguy cơ mắc gút, ung thư… còn prtein trong tảo thì người lại, không tăng axit uric và tuyệt đối không phải là thức ăn của ung thư!
Thêm nữa, để tránh phải “ăn thúng uống thùng” sẽ rất chi là sồ sề, xệ bụng, chảy đùi, phình eo…, chỉ cần 1-2 viên (10 – 20g) tảo xoắn tươi nguyên chất là đủ cho tất cả các nhu cầu trên, các mẹ nhé.

NGOÀI CÁC TÁC DỤNG TRỰC TIẾP RA, CÁC MẸ UỐNG THƯỜNG XUYÊN CÒN GIẢM 80% BỆNH TẬT NHÉ; ĐẶC BIỆT LÀ BỆNH CẢM CÚM – THỨ BỆNH KHI MẮC PHẢI, RẤT NHIỀU KHẢ NĂNG CÁC BÉ SẼ BỊ SỨT MÔI, HỞ HÀM ẾCH…