Trong số hơn 3 tỷ lít bia rượu mà Việt Nam tiêu thụ mỗi năm, thì đến hàng trăm triệu lít được tiêu thụ vào dịp Tết Nguyên đán. Hệ lụy của bia rượu như thế nào thì ai cũng biết, nhưng biết một cách đầy đủ thì lại rất ít. Trang trại xin có vài nét phác thảo sau về:
9 TÁC HẠI CỦA RƯỢU, BIA
1. VÔ SINH – SẢY THAI
– Gây rối loạn cương dương.
– Giảm nồng độ testosterol, suy giảm khả năng tình dục, gây độc đối với tinh hoàn, tổn thương tinh trùng, ảnh hưởng rất xấu đến khả năng sinh sản.
+ Giảm khả năng sinh sản của nữ, dù là uống lượng nhỏ.
+ Dễ bị sảy hơn.
2. TĂNG NGUY CƠ UNG THƯ
– Theo giáo sư Linda Bauld thuộc Trung tâm nghiên cứu rượu Anh quốc, thì: rượu làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư như vòm họng, thực quản, gan, ruột và ung thư vú.
– Uống một chai rượu mỗi tuần cũng tăng khả năng mắc ung thư vú lên 10%.
– Bia rượu khi vào cơ thể thì sẽ được giáng hóa ở gan, tạo thành chất độc acetaldehyde – chất này làm tổn thương ADN của tế bào, làm tăng nguy cơ mắc ung thư.
3. ĐỘC HẠI GAN
– Gan quan trọng như tim và thận vậy, chúng ta có thể thiếu lách, thiếu dạ dày, nhưng không thể thiếu gan hay tim, thận.
– Uống rượu bia nhiều có thể khiến gan nhiễm mỡ, ảnh hưởng nghiêm trọng chức năng gan.
– Uống rượu hình thành các sẹo xơ trong gan, rồi dẫn đến xơ gan, một loại tổn thương gan tiến triển, không thể đảo ngược lại được, cuối cùng dẫn đến mất hoàn toàn chức năng gan.
4. LÃO HÓA DA
– Rượu làm cơ thể bị mất nước, ảnh hưởng ngay tức thì và kéo dài đối với làn da và tóc.
– Uống nhiều rượu làm cạn kiệt sắt trong cơ thể, khiến làn da xanh xao, thiếu sức sống, tóc dễ gãy rụng hơn.
– Cồn làm cạn kiệt vitamin C và vitamin A, khiến da kém hồi phục trước những tác nhân lão hóa của môi trường như ánh nắng và các chất ô nhiễm.
– Cồn cũng khiến làn da mỏng hơn, do vậy khi nhìn gần sẽ dễ thấy những mạch máu dưới da.
5. NÃO VÀ THẦN KINH
– Uống rượu thường xuyên dẫn tới trầm cảm, lo âu và nhiều vấn đề tinh thần khác. Gần 1/3 các ca tự tử là có liên quan đến rượu.
– Cồn có ảnh hưởng đến mọi cơ quan trong cơ thể, tất nhiên cũng làm biến đổi não bộ, và sự biến đổi này không như say xong rồi trở lại như bình thường, nó là không thể đảo ngược.
– Cồn ảnh hưởng đến những chất dẫn truyền thần kinh, theo chiều hướng khiến người đó ngày càng trở nên lo âu, trầm cảm, căng thẳng và đặc biệt là tính cách xấu xa hơn.
6. TIM MẠCH
* Bệnh tim mạch đang là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay.
– Cồn là chất độc và có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ tim. Khi uống rượu, tế bào cơ tim chết, và thay vào đó là mô xơ không có khả năng co bóp. Dần dần, các tế bào cơ tim bị thay thế bằng mô xơ không co bóp được, khiến tim yếu và không đủ khả năng tống máu đi nuôi cơ thể.
– Tồi tệ hơn, uống rượu có thể bị suy tim, biểu hiện khó thở, mệt mỏi, loạn nhịp tim, và phù chân.
– Uống rượu làm tăng khả năng cao huyết áp, nguy cơ lớn của đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
– Uống rượu cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ, càng làm tăng huyết áp.
7. BỆNH THẬN
– Uống nhiều rượu làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận lên gấp đôi, theo Tổ chức Thận Anh quốc.
– Rượu làm suy giảm khả năng lọc và thải chất độc ra khỏi máu.
– Rượu làm tăng huyết áp, một nguyên nhân phổ biến của bệnh thận.
– Chỉ cần một lần quá chén cũng có thể gây suy thận cấp, một tình trạng chức năng thận mất đột ngột, do lượng cồn trong máu tăng quá nhanh.
8. VIÊM TỤY
– Tụy có hai chức năng nội tiết và ngoại tiết. Nó tiết các enzyme tiêu hóa và gửi đến ruột non giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn, đó là chức năng ngoại tiết. Chỉ khi đến ruột các enzyme này mới được hoạt hóa thực hiện chức năng của mình.
+ Rượu bia, cồn làm rối loạn quá trình này, các enzyme bị hoạt hóa và thực hiện chức năng ngay khi còn ở trong tụy, do đó gây viêm tụy: cơ thể đau dữ dội, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt.
9. LOÃNG XƯƠNG
– Uống rượu thường xuyên gây loãng xương, làm xương mỏng, yếu và dễ gãy hơn, đồng thời cũng lâu liền hơn nếu bị gãy.
Trong cơ thể luôn xảy ra quá trình hủy xương và tân tạo xương, có sự cân bằng nhất định giữa hai quá trình này. Cồn trong rượu bia ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tái tạo xương, ức chế sự tân tạo, do đó làm cán cân nghiêng về bên hủy xương.
——————————————————————
SỐNG CHUNG VỚI RƯỢU
Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không tránh khỏi những lúc phải uống rượu. Có thể nói, rượu chính là cuộc sống, và liên quan đến cuộc sống nhiều nhất. Có câu rượu quyết định mối quan hệ, ngoại giao, thành bại…
Nhưng làm thế nào để rượu vẫn phải uống mà không hại cho sức khỏe?
Câu trả lời chính là: Uống tảo xoắn tươi mỗi ngày!
Ngoài tác dụng hỗ trợ đắc lực, rất hiệu quả của tảo xoắn đối với khoảng 70 loại bệnh (đọc các mục khác trong google sites: TRANG TRẠI TẢO XOẮN TƯƠI CAO CẤP); tảo xoắn còn đặc biệt tốt cho người thường xuyên uống rượu bia do cơ chế thải độc đặc biệt của nó.
Tảo xoắn Spirulina sẽ là vị cứu tinh của bạn trong những trường hợp bất khả kháng như thế. Đã có nhiều công trình khoa học nghiên cứu về loại siêu thực phẩm xanh này công nhận những giá trị dinh dưỡng quý giá mà loài thực vật này mang lại cho loài người.
Tảo xoắn công thức thanh lọc xanh Phycocyanin, Cholorophyll trong thành phần góp phần chống oxi hóa cực mạnh, giúp thanh lọc giải độc cho cơ thể. Nhờ những hoạt chất này mà những chất độc hại tích tụ trong cơ thể sẽ bị đào thải ra ngoài, giúp tăng cường sức đề kháng, ngừa ung thư.
Hơn nữa các hoạt chất này sẽ hỗ trợ gan trong việc lọc độc tại chỗ một cách nhanh chóng, làm giảm tác hại do bia rượu gây ra. Khi bạn cần gặp một đối tác quan trọng trên bàn tiệc thì trước khi đi uống rượu bạn nên dùng 2 viên tảo xoắn tươi cao cấp không tanh Đức Lợi trước và sau khi nhậu.
Thành phần Phycocyanin trong Tảo có tác dụng chống oxi hóa nên làm ức chế độc tố gan Hepatotoxin, các vitamin nhóm B cùng Phycocyanin, Chlorophyll… giúp hỗ trợ cho gan lọc độc, giảm tác hại do cồn gây ra, giúp giảm bớt gánh nặng cho gan rất nhiều.
Trong tảo xoắn Spirulina có chứa chất xơ, sinh tố nhóm B và các acid béo, acid amin thiết yếu, có tính nhuận gan, nhuận tràng nên chống táo bón, dùng tảo thường xuyên sẽ giúp nhu động ruột hoạt động tốt hơn, giúp đưa chất độc đường ruột xuống dần và ra khỏi ruột già dễ dàng…
CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU VỀ QUY CHẾ THẢI ĐỘC CỦA TẢO XOẮN
Theo nhiều nghiên cứu, tảo xoắn tươi Spirulina có công năng thải độc rất mạnh, vì nó chứa rất nhiều hoạt chất Xanthophy (15-17mg – cao gần 20 lần trọng lượng cà rốt và hơn xa các loại rau cải thông dụng), hay lượng Phycocyanin thậm chí đến 9g, trong khi các chất này hầu như không tìm thấy trong các loại rau củ thường dùng.
Bên cạnh đó, tảo xoắn tươi Spirulina còn có tác dụng kháng khuẩn nhờ PH kiềm của Spirulina. Các bạn hay thấy rằng là hiện tượng dị ứng do độc tố gan bao giờ cũng rõ nét ở người có máu giảm tính kiềm do sự hiện diện của những phế phẩm mang tính Acid như Acid uric, Acid lactic… Đó là quá trình chuyển hóa máu từ chua thành mặn là biện pháp cơ bản để chống dị ứng.
Các bác sĩ Nga đã áp dụng Tảo xoắn tươi Spirulina cho nạn nhân nhiễm xạ ở Tchernobyl, với kết quả khả quan. Hơn thế nữa các nhà nghiên cứu ở Hoa Kỳ và Mexico khuyến khích sử dụng tảo Spirulina để tăng kháng thể cho người viêm gan, chống thiếu máu cho viêm thận mãn. Nha sĩ ở Đức và Áo thì dùng Spirulina để thanh lọc độc tính của thủy ngân ở người nhiễm độc do trám răng bằng Amalgam. Một số công trình nghiên cứu khác ở Anh cũng đã cho thấy vai trò quan trọng của tảo Spirulina trong phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng cũng như viêm da thần kinh (Neurodermatitis) do độc tố trong cơ thể quá cao….
Khoảng 40 năm trước, lần đầu tiên tảo xoắn Spirulina được giới thiệu như là một loại thực phẩm mới giúp thanh lọc và thải trừ các chất độc ra khỏi cơ thể. Các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản và Nga đã chứng minh rằng tảo xoắn Spirulina có tác dụng giảm thiểu và loại dần sự nhiễm độc do kim loại nặng hoặc chất phóng xạ gây ra cho cơ thể.
Bằng chứng là khoảng 270 trẻ em trong thảm hoạ nguyên tử Chernobyl xảy ra vào ngày 26 tháng 4 năm 1986 được dùng tảo xoắn Spirulina 5 gam mỗi ngày trong vòng 45 ngày đã giúp lượng nucleic bị nhiễm phóng xạ giảm xuống còn 50%. Thảm họa Chernobyl này xảy ra khi nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ở Pripyat, Ukraina (khi ấy còn là một phần của Liên bang Xô viết) bị nổ. Đây được coi là vụ tai nạn hạt nhân trầm trọng nhất trong lịch sử năng lượng hạt nhân. Thảm hoạ này phát ra lượng phóng xạ lớn gấp bốn trăm lần so với quả bom nguyên tử được ném xuống Hiroshima vào năm 1945.
Tảo Spirulina có khá nhiều ưu điểm (lượng chất đạm không dưới 68% – trong khi ở thịt bò là 20% – 25%, thịt gia cầm: 22% – 30%). Chất đạm trong tảo Spirulina là tổng hợp của gần 18 loại Acid amin, dễ được dung nạp và rất cần thiết cho cơ thể con người. Hàm lượng Serin, Methionin cao, dưới sự trợ giúp của Magie và Vitamin B6, có thể tổng hợp rất nhiều Colin trong cơ thể, có hiệu quả bất ngờ trong việc phòng và chữa bệnh men gan nhiễm mỡ, sơ gan. Ngoài ra, các hợp chất Polysaccharide, Phycocyanin, β-Carotene, Selen có tác dụng tăng khả năng miễn dịch.
Tảo Spirulina là thực phẩm dinh dưỡng có tính kiềm, vừa có thể trung hòa Acid dạ dày, lại vừa có thể bổ sung dinh dưỡng. Chlorophyll, β – Caroten trong Tảo có tác dụng hồi phục, tái sinh niêm mạc đường tiêu hóa và thúc đẩy bài tiết bình thường.
Ngày nay có rất nhiều với nhiều thực phẩm, trái cây, rau quả bị nhiễm hóa chất, chất phụ gia… mọi người lo lắng đến việc ngộ độc thực phẩm và bảo vệ sức khỏe của gia đình, bản thân mình như thế nào? Chính vì thế biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất chính là bổ sung thêm 15k tảo xoắn tươi Spirulina mỗi ngày.