Tảo xoắn tươi bí quyết giã từ suy dinh dưỡng, thấp còi ở trẻ em

CÁC CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA THẾ GIỚI VỀ TẢO XOẮN ĐỐI TRẺ EM

Khả năng hoạt hóa sinh học của carotenes trong spirulina ở trẻ em trước tuổi đến trường

Do V. Annapurna, et al. 1991. Viện nghiên cứu Quốc gia về Dinh dưỡng, Hyderabad , Ấn Độ . J. Clin. Biochem Nutrition. 10 145-151. Ấn Độ.

Khả năng hoạt hóa sinh học của các carotene và beta carotene từ spirulina đã được thực nghiệm trên những trẻ em hoàn toàn khỏe mạnh trước độ tuổi đến trường. Nghiên cứu này cũng cho thấy spirulina chứa nguồn vitamin A dồi dào vì chúng làm gia tăng đáng kể lượng retinol huyết thanh. Những nhà nghiên cứu đã kết luận rằng spirulina có thể sử dụng nhằm cung cấp Vitamin A trong khẩu phần ăn hàng ngày, rẻ tiền, chứa beta carotene cao hơn bất kỳ loại thực vật nào khác và quan trọng là dể nuôi trồng quanh năm.

Bổ sung dinh dưỡng trên phạm vi rộng với tảo spirulina

Do C.V. Seshadri. 1993. All India Coordinated Project on Spirulina. Shri Amm Murugappa Chettiar Research Center (MCRC) Madras , India.

Chương trình bồi dưỡng trong một năm cho 5000 trẻ em trước độ tuổi đến trường có dấu hiệu thiếu Vitamin A mang tên “Bitot’s spot” cho thấy số trẻ bị thiếu Vitamin A đã giảm xuống từ 80% đến 10% . Những trẻ em nông thôn gần thành phố Madras được dùng 1g spirulina/ngày trong ít nhất 150 ngày. Lượng Spirulina nhỏ này cung cấp beta carotene cho nhu cầu hàng ngày để có thể ngăn ngừa bệnh mù mắt và những bệnh về mắt.

Trong một cuộc nghiên cứu khác với 400 trẻ em ở độ tuổi đến trường cho thấy trẻ em dùng hàng ngày một liều beta carotene từ spirulina làm gia tăng lượng vitamin A hơn so với những đứa trẻ dùng một liều vitamin A đơn thuần. Trẻ em được cho dùng Spirulina theo một cách độc đáo là trộn vào mì, làm ngọt với đường để giữ được lượng beta carotene. Điều này được trẻ em vui vẻ chấp nhận với tên gọi “Spiru-Om”. Dự án này được Chính phủ Ấn Độ tài trợ.

Màu xanh quí giá cho thực đơn khỏe mạnh

Scheer J F ; Better Nutrition for Today’s Living (1995)

Spirulina ban tặng cho nhân loại nhiều vi chất quan trọng giúp ngăn ngừa bệnh tật thích hợp cho những người ăn kiêng và dành cho mọi người. Thực phẩm xanh này chứa axit amin cần thiết giúp cơ thể có thể sản sinh các loại axit amin khác. Thêm vào đó, chúng chứa nhiều vitamin B, E và calcium, sắt, magnhe, mangan, photpho, photphoric, kali, selen và kẽm – all naturally chelated for greater absorption – cũng như carotenoids và diệp lục tố.

Không những thế mà chúng còn có khả năng ngăn ngừa và điều chỉnh chứng bệnh thiếu máu nguy hiểm. Spirulina giúp phục hồi chức năng gan, đẩy lùi chứng viêm loét dạ dày, bảo vệ bạch cầu khỏi các thương tổn do chất phóng xạ gây ra và trị liệu các căn bệnh ung thư, bảo vệ cơ thể chống nhiễm độc tố kim loại nặng như catmi, chì và thủy ngân, làm chậm quá trình suy yếu cơ thể do ăn uống không đủ chất gây ra.

Hấp thu và tiêu hóa dể dàng, spirulina giàu bete carotence, chất chống oxy hóa cần thiết cho việc trung hòa các free radicals bị tổn thương, làm già đi và giết chết nhiều tế bào khỏe mạnh, cần cho việc thiết lập sức đề kháng chống ung thư. Với lượng beta carotence dồi dào trong tảo dường như để bảo vệ thị lực cho những người cao tuổi.

Spirulina chứa nhiều sắc thái khác nhau của màu sắc, các hoạt chất chống ung thư – màu xanh của diệp lục tố, màu đỏ của carotenoids, màu xanh da trời của phycobilins, màu vàng của xanthofine và màu tím của vioxanthin.

Hagiwara quan tâm đến việc cơ thể sử dụng beta carotence để chuyển hóa thành vitamin A, 19 loại axit amin và liên kết protein, khoáng chất và các vitamin C, E, B1, B2, B3 và B6. Còn Lutz thì lại nhấn mạnh rằng lúa mạch như là một trong những loại thực phẩm siêu thường của thập niên, cải thiện sức đề kháng, hoạt động tình dục, tinh thần minh mẫn, và chống lại căn bệnh nghiện rượu.

Theo Mowery diệp lục tố như là loại thuốc bổ thận, gan, bồi bổ sức khỏe, giúp tiêu hóa tốt, hổ trợ tuyến tiền liệt, cơ quan sinh sản, bổ xương, cơ bắp cũng như các tuyến nội ngoại tiết. Sự sắp xếp các dưỡng chất lạ thường của chúng được thể hiện vô cùng phong phú, cũng như lượng protein (protein chứa trong cỏ linh lăng là 18.9%, thịt bò là 16.3 và trứng là 13.1. Dĩ nhiên chứng cũng có hàm lượng canxi, phosphorous, sắt, magne, kali và các axit béo cùng với beta carotene, xantofin và diệp lục tố cao.

Các minh chứng tiếp tục cho ta thấy việc sử dụng các sản phẩm tự nhiên có màu xanh là điều cần thiết để phát triển và duy trì một cơ thể khỏe mạnh và cường tráng.

Các thực phẩm màu xanh bổ dưỡng

Do James F Scheer ; Better Nutrition For Today’s Living (1992)

Tại thời điểm này khi các độc tố toxin hiện diện trong môi trường sống đe dọa đến sức khỏe của nhân loại, thì việc dùng thực phẩm có màu xanh đem lại nhiều hứa hẹn tốt cho tương lai.

Linh lăng, lúa mạch, rong tiểu cầu, diệp lục, tảo Spirulina và lúa mì đều chứa các thành phần dinh dưỡng thiết yếu để hổ trợ và duy trì sức đề kháng, trung hòa các độc tố toxin cho cơ thể của chúng ta.

Spirulina- loài tảo xanh lục dể hấp thu và tiêu hóa, chúng chứa nhiều sắc tố giúp ngăn ngừa ung thư: màu xanh thẩm của diệp lục tố, màu cam của carotenoid, xanh da của phycobilin, màu vàng của xanthofin và màu tím của violaxanthine.

Theo các báo cáo đánh giá tác dụng hữu ích của Spirulina hổ trợ cho việc điều trị các bệnh như ung thư, nhiễm phóng xạ, cấp dưỡng chất cho sự phát triển ở trẻ em, nhiễm kim loại nặng, chứng căng thẳng và cholesterol cao trong máu.

* NGOÀI RA, LƯỢNG CAN XI CỦA SPIRULINA CAO GẤP 5 LẦN SỮA CHÍNH LÀ YẾU TỐ CHỐNG LẠI BỆNH CÒI XƯƠNG, THẤP LÙN CỦA TRẺ!