Tảo xoắn có phải là thuốc không

TẢO XOẮN CÓ PHẢI LÀ THUỐC KHÔNG?

– Xin trả lời là KHÔNG! Tài liệu nào cũng nói KHÔNG; và chuyên gia nào cũng nói KHÔNG!

– KHÔNG! Vậy sao uống vào nhiều thứ cứ như khỏi hẳn (táo bón, dạ dày – đường ruột, thiếu máu (chóng mặt – nhức đầu), mỡ máu, mỡ gan, viêm gan, loãng xương, còi cọc, mất ngủ… Còn thì giảm được 80% các bệnh tật hiểm nghèo khác!)

Một CTV (xin giấu tên) nói năng rất khó chịu. Anh đề nghị mình “chấn chỉnh” lại cách gọi để anh dễ bán hàng.

Anh hỏi thế này:

– Các nhà khoa học tìm thấy trong tảo xoắn hơn 300 chất, trong đó có ghi rõ rành:

+ Phycocyanin – Tiêu diệt tế bào ung thư, chống lại ô xy hóa và nhiễm chất phóng xạ, tăng hệ miễn dịch, tăng cường tạo máu…

+ Beta – caroten: Tiêu diệt ung thư, chống ô xy hóa và phóng xạ

+ Ca – Sp (Caxium và Spirulan): Ngăn ngừa sự lây nhiễm virut, chống lại ung thư, tăng cường hệ miễn dịch…

+ DHA (omega 3) và GLA (acid đặc biệt quý – acid béo gama linolenic): Điều hòa, kiểm soát độ đường trong máu, chống viêm nhiễm, làm giảm triệu chứng các bệnh viêm khớp, bệnh gout…

Còn nữa: hàng chục loại vitamin A; vitamin B (B1, B2, B3,B5, B6, B12…); vitamin C; vitamin D; vitamin E… Hàng trăm hoạt chất quý, khoáng chất vi lượng… mà phàm thứ gì, cứ ra hiệu thuốc Tân dược mua thì đều là THUỐC hết. Cứ có bột, có nước, có viên… thì đều là THUỐC.

THUỐC bôi, THUỐC đắp, THUỐC nhỏ, THUỐC ngậm, THUỐC uống, THUỐC tiêm, THUỐC truyền… Chữa khỏi bệnh cũng là THUỐC mà không chữa khỏi bệnh, thậm chí phản ứng phụ, thậm chí sốc chết cả người… thì cũng vẫn là THUỐC!

– Ông Nguyễn Đức Nợi lói đi, dư thế là dư thế lào?

Rồi anh đẩy cao CƠN lập luận: Nếu ông nói là quy định này nọ, cấp phép này nọ, vậy tôi xin hỏi: Một ông lang vườn (chả cơ quan ban ngành nào công nhận sất), vơ mấy thứ lá lảu, cỏ cây vớ vẩn trong vườn, nhưng cứ chữa bách phát bách trúng. Ông được người bệnh tôn vinh là THẦN Y, và cái thứ lá lảu cỏ cây vớ vẩn của ông không chỉ có một tên gọi duy nhất là THUỐC, mà còn là THẦN DƯỢC, TIÊN DƯỢC (thuốc tiên!)