5 BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG, ĐÃ CÓ TẢO XOẮN GIẢI QUYẾT
1. Tổn thương thần kinh
Bệnh nhân có thể bị tổn thương thần kinh ngoại vi: làm thay đổi cảm giác, giảm cảm giác, tê bì hoặc kim châm, yếu cơ. Các dấu hiệu này thường hay xảy ra ở bàn chân nên bàn chân dễ bị tổn thương gây loét có thể làm nhiễm trùng, hoại tử và phải cắt cụt chi để bảo toàn tính mạng.
2. Tổn thương thận
Do hàm lượng đường trong máu luôn cao gây tổn thương hàng triệu vi mạch tại thận dẫn đến suy giảm các chức năng quan trọng lọc, bài tiết của thận và suy thận.
3. Tổn thương mắt
Những mạch máu nhỏ tại võng mạc dễ bị nghẽn, vỡ trong lòng mắt gây ra tổn thương dẫn đến các bệnh lý về võng mạc. Mặt khác, tiểu đường cũng có thể gây đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, gây mù loà.
4. Bệnh lý mạch máu và tim
Biến chứng tim mạch ở bệnh nhân tiểu đường là cực kỳ nguy hiểm và rất thường gặp. Bệnh nhân rất dễ bị cao huyết áp, xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não gây bại liệt hoặc tử vong. Theo các số liệu thống kê cho thấy 65 % tỉ lệ tử vong ở bệnh tiểu đường là do tai biến mạch máu.
5. Nhiễm trùng
Bệnh nhân tiểu đường cũng rất dễ bị nhiễm trùng và có thể bị nhiễm trùng ở bất cứ bộ phận nào điển hình như: răng miệng, lợi, nhiễm trùng da gây mụn nhọt, nấm, nhiễm trùng đường tiểu bàng quang, thận…
Biến chứng của tiểu đường thực sự rất nguy hiểm nhưng chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn các biến chứng trên nếu kiểm soát tốt hàm lượng đường trong máu.
TÁC DỤNG CỦA TẢO XOẮN SPIRULINA ĐỐI VỚI BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG
– Spirulina giúp người bệnh kiểm soát và làm giảm nồng độ đường huyết hiệu quả mà không khiến bệnh nhân cảm giác khó chịu với 1 chế độ ăn kiêng ngặt nghèo. Đặc biệt tốt bệnh sẽ thuyên giảm nhanh nếu người bệnh thật sự chuyên tâm dùng đúng liều lượng kết hợp với 1 chế độ tập luyện nghiêm ngặt.
– Do thành phần đạm thực vật cao kết hợp đầy đủ các khoáng chất, các vitamin quan trọng, axit amin không thể thay thế,… giúp cho bệnh nhân đái tháo đường trong chế độ ăn kiêng không bị thiếu hụt các dưỡng chất thiết yếu trong cơ thể, nâng cao thể trạng, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống đỡ bệnh tật. Nhiều tài liệu nghiên cứu chỉ rõ, những bệnh nhân đái tháo đường dùng tảo thường xuyên ít bị xảy ra các biến chứng do bệnh đái tháo đường gây ra.
– Đặc biệt, trong sinh khối của tảo xoắn vốn có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, nó là nguồn cung cấp chất đạm thực vật tuyêt vời, dễ hấp thụ vào cơ thể và giúp cơ thể dễ tiêu hóa, mà hoàn toàn không chứa cholestron xấu, giúp cho người bệnh giảm cảm giác đói cồn cào trong khi thực hiện chế độ trong chế dinh dưỡng giảm lượng tinh bột và chất béo. Lý do khiến tảo xoắn Spirulina có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh Tiểu đường vượt trội hơn cả, do nó chứa một nguồn dinh dưỡng với tỉ lệ cân đối đến mức hoàn hảo giữa Protein ( trên 60%) đường đột (< 18%) và chất béo 6% nên nó rất phù hợp với chế độ ăn kiêng.
– Uống tảo xoắn Spirulina tươi nguyên chất có đầy đủ các loại vitamine: vitaminB1, vitaminB2, vitaminB6, vitaminB12, vitaminE, và hàm lượng cao các chất: magie, mangan, chrom..có tác dụng giúp cơ thể sử dụng có hiệu quả hơn insulin của chính cơ thể người bệnh sản sinh ra, giảm bớt lượng insulin phải đưa từ ngoài vào.
– Đặc biệt Spirulina rất giàu beta – carotene, chlorophyll, phycocyanin, polysaccharides.có tác dụng tăng cường thúc đẩy việc chuyển hóa đường thành năng lượng cơ thể.
– Phenyalanine có trong Spirulina có tác dụng lên trung tâm thèm ăn của bộ não làm giảm các cơn đói của bệnh nhân tiểu đường giúp người bệnh không có cảm giác thèm đường nữa.
– Một ưu việt vượt trội của Spirulina là rất giàu acid béo omega 3 (DHA) và acid béo gama linolenic GLA, loại acid đặc biệt quý có trong sữa mẹ, có tác dụng điều hòa, kiểm soát độ đường trong máu, chóng viêm nhiễm, làm giảm triệu chứng các bệnh viêm khớp, bệnh gout. Và Alpha lipoic acid được các bác sỷ chỉ định điều trị bệnh tiểu đương type 2 và các biến chứng của nó, làm thúc đẩy chức năng của insulin và làm giảm tính kháng insulin.