8 công dụng của tảo xoắn tươi

1. Nâng cao khả năng miễn dịch

Tảo xoắn chứa nhiều Spirulina polysaccharide và Phycocyanin có tác dụng tăng cường hoạt động của tế bào tủy xương, duy trì hoạt động bình thường của cơ quan miễn dịch lá lách và tuyến ức, thúc đẩy tổng hợp protein huyết thanh, tăng cường chức năng miễn dịch của tế bào, từ đó giúp nâng cao khả năng miễn dịch và chống lại bệnh tật của cơ thể.

2. Chống lão hóa

Polysaccharide trong tảo xoắn có chức năng chống bức xạ, đồng thời thông qua tăng cường lực miễn dịch của cơ thể, cũng gián tiếp ức chế thế bào ung thư sinh trưởng. Ngoài ra polysaccharide còn có tác dụng nâng cao hoạt tính của SOD (một enzym đặc biệt ổn định có thể chuyển đổi các gốc superoxidephá hoại thành một dạng ít nguy hiểm hơn) trong huyết tương, giảm thiểu hình thành peroxy hóa lipid, chống lão hóa, chống ô xi hóa, chống mệt mỏi.

3. Phòng thiếu máu

Trong tảo xoắn có chứa nhiều sắt và chất diệp lục, có tác dụng trợ giúp cơ thể tổng hợp hemoglobin, sắt và vitamim B12 là nguyên liệu hợp thành hemoglobin và coenzyme; spirulina polysaccharide, phycocyanin trong tảo xoắn có thể làm tăng tỉ lệ các tế bào máu đỏ, do đó thường xuyên sử dụng tảo xoắn, có tác dụng thúc đẩy tổng hợp hemoglobin, nâng cao chức năng tạo máu của tủy xương, từ đó phòng chống thiếu máu.

4. Giảm cholesterol

Axit linolenic-gamma trong tảo xoắn có thể hạ thấp hàm lượng cholesterrol trong cơ thể, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc cao huyết áp, phòng chống bệnh tim mạch.

5. Điều tiết đường huyết

Cân bằng đường huyết có tác dụng quan trọng đối với người bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp. Trong tảo xoắn, nhiều thành phần giúp giảm lượng đường như spirulina polysaccharide, sắt, còn có tác dụng thúc đẩy tiết insulin, giảm lượng hấp thu đường trong đồ ăn, đẩy nhanh bài tiết, do đó có tác dụng điều tiết đào thải và cân bằng đường huyết.

6. Phòng chống mỡ máu cao

Trong tảo xoắn có chứa axit béo không bão hòa, trong đó axit linoleic và axit alpha linolenic có thể chiếm đến 45% tổng lượng axit béo, hai loại axit béo này là thành phần quan trọng của lecithin trong việc hình thành màng tế bào và ti thể, có tác dụng phòng ngừa cholesterol tích lại trong gan, huyết quản, do đó có thể bảo đảm chức năng của huyết quản hoạt động bình thường.

7. Tác dụng phòng chống ung thư

Công dụng và tác dụng lớn nhất của tảo xoắn chính là có thể phòng chống bệnh ung thư. Trong tảo xoắn có chứa Beta-carotene có tác dụng ức chế các loại ung thư và khối u phát triển, có thể tiêu diệt một vài loại tế bào ung thư trước khi chúng sinh sôi. Tảo xoắn có công hiệu quan trọng trong việc chống khối u phát triển và chống ung thư.

8. Chống bức xạ

Ăn tảo tía có tác dụng phòng chống bức xạ. Trong cuộc sống thường ngày, đâu đâu cũng có bức xạ, đặc biệt là đối với những người làm việc trước màn hình máy tính. Tảo xoắn là loại thực phẩm trị liệu chống bức xạ được thế giới công nhận, có thể làm chậm và giảm nhẹ tia bức xạ đối với xương tạo thành sự ức chế chức năng của máu.

Ngoài ra, tảo xoắn còn có công dụng bảo vệ dạ dày, trung hòa dịch vị, khôi phục niêm mạc dạ dày và ruột, đối với người huyết áp cao, tiểu đường, gan nhiễm mỡ, bệnh thận, v.v. đều có tác dụng trị liệu và bảo vệ rất tốt.